Vì sao nên liên hệ trung tâm bảo hành Electrolux thay vì tự ý liên hệ sửa chữa

Tủ lạnh, máy giặt hoặc máy sấy Electrolux của bạn bị hỏng và bạn muốn khắc phục nhanh? Vì vậy, bạn tự ý sửa chữa hoặc liên hệ đơn vị bên ngoài thay vì liên hệ trung tâm bảo hành Electrolux chính hãng? Điều này có thể khiến bạn tốn kém mà đôi khi chất lượng sản phẩm lại kém đi do thay thế linh kiện không chính hãng đấy nhé! Nào, cùng khám phá những lý do sau đây:

3 lý do bạn nên chọn trung tâm bảo hành Electrolux khi thiết bị gặp sự cố

Trung tâm bảo hành Electrolux là nơi duy nhất áp dụng chính sách bảo hành miễn phí

Nếu sản phẩm của bạn còn thời gian bảo hành và bạn không hề vi phạm các chính sách bảo hành cơ bản mà Electrolux đưa ra thì chẳng có lý do gì bạn bỏ qua điều này. Hãng sẽ kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế linh kiện, phụ kiện miễn phí nếu sản phẩm bị lỗi. Bạn chỉ cần liên hệ với các địa chỉ bảo hành Electrolux chính hãng để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ miễn phí.

Chất lượng sản phẩm được đảm bảo sau sửa chữa

Nếu bạn tự sửa chữa hoặc liên hệ các đơn vị sửa chữa bên ngoài, rất khó đảm bảo chất lượng các loại phụ kiện, linh kiện cần thay thế. Hơn nữa, mức giá mà các đơn vị này đưa ra cũng không hề cố định như trung tâm bảo hành.

Ngược lại, đối với các sản phẩm của Electrolux khi được kiểm tra và sửa chữa tại trung tâm bảo hành Electrolux chính hãng bạn không phải lo điều này. Tất cả các phụ kiện, linh kiện thay thế, quy trình sửa chữa, mức giá đều được thông báo rõ ràng.

Trung tâm bảo hành Electrolux sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm sau bảo hành

Khi bạn đã liên hệ và sửa chữa sản phẩm của Electrolux tại trung tâm bảo hành của hãng, bạn sẽ được đảm bảo chất lượng sau sửa chữa. Sẽ không có chuyện bạn tốn phí hai lần(trong trường hợp bạn sửa chữa có trả phí do hết thời gian bảo hành) sau khi mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành Electrolux. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm nhé!

Tự ý sửa chữa hay liên hệ với đơn vị ngoài không giúp bạn tiết kiệm, vì vậy, hãy cân nhắc các lựa chọn.

Add Your Comment