Phân loại nắp thùng dành cho xe bán tải

Đóng vai trò quan trọng không thua kém gì so với các loại phụ kiện như đèn xe, mâm lốp,… nắp thùng xe bán tải được rất nhiều người lựa chọn lắp đặt. Vậy nắp thùng dành cho xe bán tải có những loại nào?

Nắp thùng dành cho xe bán tải được chia làm 3 loại chính đó là nắp thùng cao, nắp thùng thấp và nắp thùng cuộn xe bán tải. Dưới đây chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu về từng loại nắp thùng dành cho xe bán tải

Nắp thùng cao dành cho xe bán tải

Được thiết kế với kích thước lớn, chiều cao khoảng 50-60cm nên những chiếc nắp thùng xe bán tải khi được lắp đặt sẽ có độ cao bằng với nóc của xe. Nắp thùng cao dùng cho xe bán tải thường được làm từ chất liệu nhựa ABS hoặc nhựa Compostion pha sợi thủy tinh cao cấp. Đây là 2 chất liệu chính thường dùng để sản xuất nắp thùng cao giúp nó có khả năng chịu lực tốt, bền bỉ không bị giòn, không bị giản nở khi chịu tác dụng của nhiệt độ. 

Các mẫu nắp thùng cao dành cho xe bán tải hiện nay đều có thiết kế chung đó là liền kính, 2 cột đèn phanh ở 2 bên nhấp nháy cảnh báo cho những phương tiện di chuyển phía sau. Nhờ có nắp thùng cao dành cho xe bán tải mà bạn vẫn có thể vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, có kích thước lớn mà không lo bị ảnh hưởng bởi thời tiết cũng như môi trường xung quanh.

nap-thung-danh-cho-xe-ban-ati

Nắp thùng dành cho xe bán tải

Nắp thùng thấp dành cho xe bán tải

Cũng được làm từ chất liệu nhựa ABS hoặc nhựa Composition, nhưng nắp thùng dành cho xe bán tải loại thấp cho xe bán tải lại có kiểu thiết kế hoàn toàn khác biệt. So với nắp thùng cao dành cho xe bán tải thì nắp thùng thấp có phần thu hẹp diện tích để đồ hơn, bạn sẽ không thể vận chuyển những loại hàng hóa cồng kềnh, có kích thước quá lớn nếu như vẫn muốn lắp đặt nắp thùng thấp.

Nắp thùng thấp dành cho xe bán tải được chia làm 2 loại nhỏ là loại nắp thùng thấp mở 45 độ và loại nắp thùng thấp mở 180 độ rất dễ sử dụng. Thao tác đóng mở nắp thùng thấp dành cho xe bán tải rất đơn giản, và đặc biệt đơn giản hơn khi nó được tích hợp thêm tính năng mở điện hiện đại.

Nắp thùng cuộn dành cho xe bán tải

Nắp thùng cuộn dùng cho xe bán tải lại được chia thành nhiều loại nhỏ như nắp thùng cuộn nhôm. cuộn bạt và nắp thùng 3 tấm.

Có công dụng không thua kém gì so với 2 loại nắp thùng trên, phụ kiện độ xe bán tải nắp thùng thấp dành cho xe bán tải đang rất được ưa chuộng. Chất liệu để làm nên loại nắp thùng này rất đa dạng, có thể là chất liệu nhựa, chất liệu nhôm, bạt hoặc chất liệu nhôm pha nhựa ABS.

Add Your Comment